9 hệ thống mới làm nên chiếc xe Ford Everest hoàn hảo

Ford Everest là một trong những chiếc xe được ưa chuộng nhất. Nguồn: Ford Việt Nam

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động

Công nghệ này được đánh giá là một trong những công nghệ hấp dẫn nhất trên Ford Everest. Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động là công nghệ nâng cấp của công nghệ Cruise Control thông thường. Không chỉ giúp cho người lái ga một cách tự động và giữ được tốc độ nhất định ở trên đường mà công nghệ này còn giúp xe giữ được khoảng cách với những chiếc xe chạy ở phía trước.

Công nghệ này có thể dùng ở đường Việt Nam đặc biệt là trên đường cao tốc, nó giúp cho việc điều khiển xe nhẹ nhàng, tiện dụng hơn và đảm bảo an toàn.

Hệ thống cảnh báo làn đường

Hệ thống cảnh báo làn đường nhắc nhở lái xe khi xe đi chệch làn. Nguồn: Ford Việt Nam

Công nghệ này được đánh giá cao trên thế giới và nó hoạt động như công nghệ giúp nhắc nhở cho người lái khi xe có biểu hiện lệch làn đường. Khi người lái tiếp tục đi lệch làn thì hệ thống sẽ giúp tự động đánh lái giúp chiếc xe trở về đúng làn đường. Ở Việt Nam thì công nghệ này cần được thử nghiệm nhiều hơn ở trên đường cao tốc.

Hỗ trợ đỗ xe chủ động

Với việc trang bị công nghệ này sẽ giúp cho Ford Everest tự động tìm vị trí đỗ xe và tự đánh lái vào đúng vị trí đỗ. Lái xe chỉ cần dùng phanh ga đã được hướng dẫn từ hệ thống. Công nghệ này được đánh giá là hiệu quả ở nước ngoài. Ở Việt Nam thì những chỗ đỗ xe thương hẹp nên việc bạn tự điều khiển xe để đỗ sẽ an toàn hơn.

Hệ thống thông tin điểm mù

Hệ thống này với trang bị một radar giúp báo xuất hiện những phương tiện ở khu vực điểm mù mà những người lái không quan sát được qua gương chiếu hậu. Tuy vậy đèn báo điểm mù nằm ở gương chiếu hậu nên sẽ hơi khó để quan sát nên công nghệ này sẽ không thật sự hữu ích.

Hệ thống kiểm soát góc cua và chống lật xe

Xe cũng được trang bị hệ thống kiểm soát góc cua và chống lật xe. Nguồn: Ford Việt Nam

Đây được coi là 2 công nghệ an toàn chủ động và hữu ích. Hệ thống kiểm soát góc của sẽ giúp nhận biết khi nào người lái đã cua nhanh và giảm mô men xoắc của động cơ và áp dụng một lực phanh thích hợp trên 4 bánh xe để giúp xe cua an toàn và giúp kiểm soát tốt hơn.

Hệ thống kiểm soát chống lật thì dùng cảm biến con quay giúp Ford Everest phát hiện những trường hợp bẻ lái một cách đột ngột và cua gấp có thể dẫn tới khả năng lật xe.

Hệ thống cân bằng điện tử

Hệ thống này giúp nhận biết khả năng xe bị mất kiểm soát và giúp điều tiết mô men xoắn của động cơ cùng với lực phanh trên mỗi bánh xe giúp xe ổn định, tránh mất lái.

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo

Hệ thống hỗ trợ đổ đèo giúp hạn chế tốc độ xe khi đổ đèo. Nguồn: Ford Việt Nam

Hệ thống này dùng phanh giúp hạn chế tốc độ của xe khi xe đổ đèo. Theo các chuyên gia của Ford thì tuy dùng phanh là chủ yếu nhưng khi đổ đèo liên tục thì hệ thống phanh cũng không bị nóng hoặc mất phanh.

Hệ thống khởi hành ngang dốc

Với hệ thống này thì chiếc xe có khả năng tự động phanh khi dừng ở trên dốc giúp người lái có thể dễ dàng chuyển từ phanh chân sang chân ga và tiếp tục hành trình.

Hệ thống phanh khẩn cấp

Trên xe có dàn đèn Led giúp cảnh báo cho lái xe khi xe ở phía trước giảm tốc đột ngột mà Everest không thay đổi tốc độ.

Trên đây là những công nghệ mới trên Ford Everest. Hiện nay, Ford Everest đang được cung cấp bởi Ford An Lạc, đại lý phân phối xe Ford uy tín của cả nước. Nếu bạn yêu thích và có nhu cầu mua Ford Everest, hãy liên hệ ngay với Ford An Lạc.

Yêu cầu báo giá SMS
9 hệ thống mới làm nên chiếc xe Ford Everest hoàn hảo